ธุรกิจขายผลไม้รายได้ดี

ธุรกิจขายผลไม้รายได้ดี

ธุรกิจขายผลไม้รายได้ดี

ธุรกิจขายผลไม้รายได้ดี เมืองไทยเป็นเมืองที่อากาศร้อน เเต่ในความโขคร้ายก็มีความโชคดีอยู่ บ้านเรานั้นมีผลไม้ที่ดับร้อนมากมายหลายชนิดให้เราได้เลือกรับประทานกัน ดังนั้นอาชีพที่ทำเงินได้ดีก้คงจะหนีไม่พ้นอาชีพพ่อค้าขายผลไม้เเน่นอน ถือว่าเป็นอาชีพที่ทำเงินได้ดีเลยทีเดียว

นิยมความสะดวก ซื้อง่ายขายคล่อง ทำกำไรได้ดี

อาชีพนี้ขายได้ทุกวัน ขายง่ายใครๆก้นิยมกิน ผลไม้จะขายได้ดีกว่าขนมหรือของกินอื่นๆ เพราะมีคนจำนวนมากที่นิยมกินกัน ไม่ว่าใครๆก็นิยมกินผลไม้ ยิ่งใกล้แหล่งนักเรียนนักศึกษาหรือแถวสถานีขน ขายได้แม้ว่าจะเวลาดึกดื่นแค่ไหน และกินได้ทุกฤดูกาล

เป็นอาชีพที่ขายสะดวก ไม่ต้องปรุงก่อนขาย ไม่ยุ่งยาก ปอกเปลือกเสร็จ ก็เฉาะขายได้ทันที อาชีพนี้ก็มีข้อดี ผลไม้จะอร่อยด้วยตัวของมันเอง ไม่จำเป็นจะต้องใช้ฝีมือในการปรุงเข้ามาช่วยเลย ผลไม้รสชาติที่สดกรอบอร่อยในตัว

อาชีพนี้ขายโดยเงินลงทุนน้อย ไม่ต้องจัดหาถ้วยชาม ไม่ต้องมีเงินหลักหมื่นหลักแสนก็สามารถทำธุรกิจได้ อาจซื้อมาน้อยเดินเร่ขายน้อย แต่ถ้ามีเงินเยอะก็สามารถใช้เงิน คัดเกรทผลไม้ดีๆมาจัดวางขายบนรถเข็น บนแผงผลไม้ มีตู้กระจก มีน้ำแข็งรักษาความสด

ธุรกิจขายผลไม้รายได้ดี

ข้อดีของอาชีขายผลไม้สด

1. อาชีพนี้ขายโดยเงินลงทุนน้อย ไม่ต้องจัดหาถ้วยชาม ไม่ต้องมีเงินหลักหมื่นหลักแสนก็สามารถทำธุรกิจได้ อาจซื้อมาน้อยเดินเร่ขายน้อย แต่ถ้ามีเงินเยอะก็สามารถใช้เงิน คัดเกรทผลไม้ดีๆมาจัดวางขายบนรถเข็น บนแผงผลไม้ มีตู้กระจก มีน้ำแข็งรักษาความสด และสามารถเลือกขาย ณ ทำเลหรูมีแอร์ อย่างแถวศูนย์การค้า แถวหน้าโรงหนัง หรือแถวFood Centerของสำนักงานตึกสูงๆ และจ้างเด็กขาย

2. เป็นอาชีพที่ขายสะดวก ไม่ต้องปรุงก่อนขาย ไม่ยุ่งยาก ปอกเปลือกเสร็จ ก็เฉาะขายได้ทันที อาชีพนี้ก็มีข้อดี ผลไม้จะอร่อยด้วยตัวของมันเอง ไม่จำเป็นจะต้องใช้ฝีมือในการปรุงเข้ามาช่วยเลย ผลไม้รสชาติที่สดกรอบอร่อยในตัว

3. อาชีพนี้ขายได้ทุกวัน ขายง่ายใครๆก้นิยมกิน ผลไม้จะขายได้ดีกว่าขนมหรือของกินอื่นๆ เพราะมีคนจำนวนมากที่นิยมกินกัน ไม่ว่าใครๆก็นิยมกินผลไม้ ยิ่งใกล้แหล่งนักเรียนนักศึกษาหรือแถวสถานีขน ขายได้แม้ว่าจะเวลาดึกดื่นแค่ไหน และกินได้ทุกฤดูกาล

อาชีพนี้ขายได้กำไรสูง กำไรเป็นเท่าตัวอาชีพขายผล เมื่อเฉาะแบ่งขายแล้วจะได้กำไรเป็นเท่าตัวยกตัวอย่างเช่น -แตงโมลูกละ 40 บาท จะแบ่งขายได้ 8 ชิ้น ชิ้นละ 10 บาท= 80 บาท ถ้าลูกขนาดปกติลูกละ 30 บาท จะแบ่งขายได้ 6 ชิ้น ชิ้นละ 10 บาท = 60 บาท-แคนตาลูปเนื้อเหลืองหวานหอม ลูกละ 33 บาท จะแบ่งขาย 2 ซีก ซีกละ 33 บาท

มะละกอแขกดำสุก ลูกละ 30 บาท จะแบ่งขายได้ 6 ชิ้น ชิ้นละ 10 บาท = 60-สับปะรด1 ลูก ลูกละ 30 บาท จะแบ่งขายได้ 6 ชิ้น ชิ้นละ 10 บาท = 60 บาท-ฝรั่งสด กิโลกรัมละ 30 บาทประมาณ 3 ลูก จะเฉาะใส่ถุงได้ 6 ถุง ถุงละ 10บาท = 60-ชมพู่ องุ่น มันแกวก็เช่นกัน ซื้อมาเป็นกิโล แบ่งขายถุงละ 10 บาท ได้กำไรเท่าตัวทุกประเภทส้มเช้ง ละมุด พวกนี้จะยากตอนปอกเลือกและตัดแบ่งขาย แต่ราคาที่ขายถุงละ 20 บาท ก็ได้กำไรเท่าตัวทุกประเภทเช่นเดียวกัน

ธุรกิจขายผลไม้รายได้ดี

หากสนใจจะทำอาชีพขายผลไม้นี้ควรจะทำอย่างไร

1. ต้องปอกผลไม้ได้สวยและเฉาะแบ่งผลไม้เป็น ต้องหัดปอกผลไม้ให้สวย และเแาะผลไม้ได้เร็ว ผลไม้จะสวย ดูน่ากิน ขนาดเท่ากันไม่ช้ำ มีดคม ไม่เฉือนเนื้อออกเยอะเกินไป ไม่ตัดแบ่งผลไม้แล้วเหลือเศษชิ้นเล็กๆมากเกินไป

2. ร้านขายผลไม้ต้องสะอาดล้างผิวผลไม้ล้างให้สะอาด แต่เบามือเพื่อป้องกันผลไม้ช้ำ อาจต้องล้างด้วยผ้านุ่มหรือฟองน้ำผิวละเอียด อาจต้องล้าง 2 น้ำ ผลไม้บางชนิดอาจต้องล้างด้วยด่างทับทิมหรือ (baking soda)

เพื่อให้สะอาดปราศจากสารปนเปื้อนและสารเคมี ยาฆ่าแมลง มือที่จะจับหรือปอกผลไม้ต้องสะอาด ใช้มีดที่สะอาด ถุงหรือบรรจุภัณฑ์ที่จะใส่ผลไม้ ต้องสะอาดถัง กะละมังที่ใช้ จัดวางบรรจุภัณฑ์ในตู้แช่ความเย็นที่สะอาดปราศจากแมลงและฝุ่น มือผู้ขายที่หยิบจับเงินจากลูกค้าจะหยิบได้แค่บรรจุภัณฑ์ผลไม้ ต้องไม่หยิบจับตัวผลไม้โดยตรง

3. ต้องรู้และเข้าใจธรรมชาติของผลไม้ และต้องเลือกผลไม้เป็น ต้องรู้ว่าผลไม้บางอย่างซื้อเก็บไม่ได้ เช่น ฝรั่ง ชมพู่ องุ่น มันแกว ถ้าซื้อเก็บมันจะไม่สด ต้องซื้อผลไม้พวกนี้วันต่อวัน แต่ผลไม้บางอย่างท่านซื้อเก็บได้ เช่น สับปะรด ส้มเช้ง มะละกอ แตงโม และยังมีผลไม้บางอย่างต้องจับต้องและห่อหุ้มต้องทำอย่างระมัดระวัง ไม่งั้นผลไม้จะช้ำเสียหมด เช่น ฝรั่ง ชมพู่ ละมุด มะละกอ การเลือกผลไม้เป็น เมื่อปอกออกแล้วจะต้องเป็นผลไม้ที่กินอร่อย

อาจจะต้องศึกษาข้อมูลการเลือกผลไม้ในระยะแริ่มแรก เมื่อเก่งและชำนาญแล้วก้สามารถเลือกได้ง่ายๆ การเลือกซื้อผลไม้ไม่ควรเลือกซื้จากจากผู้ขายเจ้าเดียว ควรเลือกผลไม้ที่ดีที่สุดจากผู้ขายหลายเจ้า หมายความว่าเราต้องรู้แหล่งผู้ขายหลายเจ้าด้วยว่าอยู่ที่ไหน เช่น ตลาดสี่มุมเมือง ,ตลาดมหานาคและต้องรู้ว่าเวลาที่ผลไม้แต่ละชนิดลงขาย และควรจะขยันไปเลือกซื้อก่อนผู้อื่นทุกวัน หากราคาที่ซื้อจะแพงหน่อย ก็อาจจะจะยอมซื้อเพื่อหวังขายคุณภาพเพื่อให้ลูกค้าติดใจ

4. ท่านจะต้องหาตลาดหรือทำเลเป็นบางครั้ง อาจจะจ้างคนช่วยขาย ขายบนรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง ขายบนรถเข็น ขายบนรถกระบะที่ขับตระเวนไปจอดขายตามที่ต่างๆ ต้องดูว่าแถวๆนั้นไม่ควรมีร้านค้าคู่แข่ง หรือเราสามารถแข่งขันได้เช่น อาจขายใกล้ป้ายรถเมล์ หน้าโรงพยาบาล ตลาดนัด หน้าโรงเรียนสถานศึกษา ขายหน้าโรงงาน ใกล้ร้านอาหาร ใกล้สถานที่ราชการ ขายหน้าโรงงาน ขายใกล้สวนสาธารณะหรือสนามกีฬา ตอนกลางคืนอาจจะขายหน้าสถานบันเทิง ฯลฯ

5.ต้องหากลยุทธ์ในการขายผลไม้

  • ถ้าขายผลไม้ไม่หมด ควรคิดค้นวิธีแปรรูปเป็นน้ำผลไม้ อาจจะตากแห้งอบ หรือปรุงรสเพิ่มเติม สามารถนำไปวางขายเป็นถุงร่วมกับผลไม้สด เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ของลูกค้า และเพิ่มมูลค่าให้สินค้าไปในตัว
  • ท่านอาจจะทำบรรจุภัณฑ์ให้ดูดีน่ากิน น่าซื้อ หากบรรจุในถุงพลาสติก แม็กปากถุงขาย ใส่จำนวนน้อยหน่อย ขายถุงละ 10 บาท หรืออาจจะใส่ถาดโฟมแล้วปิดทับด้วยฟิล์มถนอมอาหาร ขายถาดละ 15 -20 บาท
  • มีหลายหน่วยงานหรือสถานที่ราชการ ที่จัดเบรค เป้นของว่าง ที่ต้องการรับซื้อผลไม้พร้อมกิน ขอให้ส่งถึงที่ ขณะประชุม และขณะฝึกอบรมตอนบ่าย หากท่านขายเป็นเบรกของว่างขณะประชุมหรือขณะฝึกอบรมได้สัก 2 หน่วยงาน

โดยขายได้สักวันละจำนวน 100 หากสามารถติดต่อสถานที่ราชการหรือหน่วยงานได้แบบนี้ทุกวันก้แทบจะไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านเลยทีเดียวผลไม้ที่มีให้เลือก 2 ชนิด ที่สด รสชาติดี ตัดแต่งสวย บรรจุสวยและสะอาด ราคาขายไม่แพงเกินไป

  • ผลไม้ที่จะขายต้องเน้นมีรสชาติดี สดใหม่ด้วย แช่เย็น กินแล้วฉ่ำ น่ากิน สีสันสวยงาม
  • การขายปลีกหรือขี่มอเตอร์ไซค์พ่วงข้างขายปลีกเอง อาจต้องจ้างเด็กมาช่วยขายแทน เพื่อขยายและเพิ่มช่องทางการขายได้อีกหลายๆแบบ อาจต้องตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์ให้สีสวยสะดุดตา สะอาดนี้ซื้อ น่ากิน เสื้อผ้าสะอาดสีสวยสะดุดตา บรรจุภัณฑ์ที่สวยแปลกตาน่าซื้อ
  • นอกจากขายปลีกแล้ว อาจจะทำแบบขายส่ง แจกเบอร์โทรศัพท์ แล้วให้เด็กนำไปส่งตามสถานที่ต่างๆ เห็นฝรั่งแช่บ๊วยทำแบบนี้ ก็มีลูกค้ามากมายทำเป้นอาชีพหลักได้เลย

ทิ้งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับอาชีพพ่อค้าผลไม้ ถือได้ว่าเป็นอาชีพที่สุจริต เเละทำเงินได้อย่างมากมายมหาศาลกันเลยทีเดียว ถ้าหากใครสนใจ สามารถที่จะข้อมูลอาชีพต่างๆได้ที่ เว็บไซต์เราได้เเล้ววันนี้ รับรองว่าคุณจะได้รับข้อมูลต่างๆที่อาจไม่เคยได้ศึกษา เเน่นอน

บทความน่าสนใจ : 5 เมนูอาหารที่ทำทานง่าย ๆ ด้วยไมโครเวฟ